ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC KINH TẾ TP HCM – ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC CỦA ECOF VIỆT NAM

Từ khi được thành lập vào năm 1976, Đại học Kinh tế TP.HCM ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trong công tác giáo dục và nghiên cứu. Hãy cùng tìm hiểu tại sao UEH đã và đang là một lựa chọn hàng đầu của những nhà quản lý và doanh nhân tương lai nhé.

TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ SỐ BÀI CÔNG BỐ QUỐC TẾ NHIỀU NHẤT CẢ NƯỚC

Là trường đại học đơn ngành, UEH đã thể hiện nỗ lực rất lớn để giữ vững vị trí hàng đầu về công bố quốc tế trong những năm gần đây. Trong giai đoạn 2016-2019, UEH đã có 261 bài báo công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín ISI, Scopus, ABDC. Riêng năm 2019, Nhà trường đã 82 bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE được Bộ GD&ĐT khen thưởng. Còn xét riêng trên hai lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh, UEH dẫn đầu về công bố quốc tế tại Việt Nam trong hai lĩnh vực này.

NƠI ĐÀO TẠO NHÀ QUẢN LÝ VÀ DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT

Nhiều cựu sinh viên của UEH đã và đang là những nhà quản lý trong bộ máy chính quyền, trường học và đạt được thành công trong công việc kinh doanh. Có thể kể đến như: Phó Tổng Thanh tra Chính phủ – Mai Quốc Bình, Thứ trưởng Bộ Tài chính – Nguyễn Hữu Chí, Hiệu trưởng trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh – Lê Bảo Lâm, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) – Đỗ Công Chính, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam – Phạm Hồng Hải, v.v.

40 NĂM LỊCH SỬ ĐÁNG TỰ HÀO

Trong suốt lịch sử, UEH luôn nỗ lực để phát triển. Sự quyết tâm đó đã được chính phủ công nhận, thể hiện ở bề dày thành tích, các huân chương và danh hiệu mà nhà trường nhận được trong nhiều năm qua.

Một số thành tích nổi bật của UEH và các tổ chức chính trị – xã hội trực thuộc UEH:
• Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 2010
• Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1996 (cho 2 trường cũ: Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Tài chính – Kế toán TP.HCM)
• Cờ truyền thống của UBND TP. Hồ Chí Minh, đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nhân kỷ niệm 25 năm thành lập (1976-2001), 30 năm thành lập (1976-2006), 35 năm thành lập (1976-2011) và 40 năm thành lập (1976-2016)

CƠ SỞ VẬT CHẤT TIÊN TIẾN

Đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học, trong thời gian qua, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã chú trọng hoàn thiện, xây dựng mới cơ sở vật chất hiện đại, khang trang; hướng đến đẳng cấp quốc tế. Cơ sở B, Cơ sở Nam Thành phố, Ký túc xá, Viện Đổi mới sáng tạo, Nhà khách với diện mạo lột xác ngoạn mục là những thay đổi lớn về cơ sở vật chất của UEH trong năm qua. Đây cũng là minh chứng cho những bước đi đúng đắn, chiến lược đột phá trong tiến trình tự chủ đại học và phát triển của UEH trong thời gian qua.

SINH VIÊN NĂNG ĐỘNG

UEH có 29 CLB/Đội nhóm sinh viên với đa dạng các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ – Thể dục thể thao, các cuộc thi học thuật chuyên nghiệp: Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai, Bản lĩnh Giám đốc tài chính CFO, CPA tiềm năng, Sàn giao dịch chứng khoán ảo SSX,… được tổ chức xuyên suốt năm. Các hoạt động của Đoàn – Hội này tạo ra cơ hội để sinh viên được thỏa sức thể hiện bản lĩnh trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời tạo là cầu nối giao lưu của cộng đồng sinh viên trong trường để cùng hợp tác làm việc, trao đổi và học hỏi.

Là đối tác chiến lược với Đại Học Kinh Tế TP HCM, Ecof Việt Nam đã đồng hành cùng các bạn sinh viên trong rất nhiều cuộc thi:

Leave Comments

0902625099
0902625099